Văn hóa và cá nhân của người dân khi cung cấp lời khuyên ăn uống lành mạnh

Các nhà cung cấp chăm sóc y tế cần xem xét ưu đãi về dân tộc, văn hóa và cá nhân của người dân khi cung cấp lời khuyên ăn uống lành mạnh, một tuyên bố khoa học Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới nói.

Các nhà cung cấp chăm sóc y tế cũng cần phải sử dụng dễ hiểu ngôn ngữ và thực phẩm ví dụ.

"Đó là một điều cho các chuyên gia để tóm tắt các dữ liệu và xây dựng hướng dẫn. Một chiến lược hoàn toàn khác nhau là cần thiết để dịch những hướng dẫn thành những hành vi hàng ngày chấp nhận trong cuộc sống thực, bởi những người thực sự", Linda Van Horn, chủ tịch tuyên bố nhóm viết nói. Cô là một giáo sư về y tế dự phòng (dinh dưỡng) tại Đại học Northwestern Feinberg School of Medicine ở Chicago.

"Để người tiêu dùng, đó là một quả táo, một quả cam, một chiếc bánh pizza. Nó không phải chất béo bão hòa, carbohydrate tinh chế và kali. Đó là dinh dưỡng thuật ngữ quen thuộc giữa các chuyên gia, nhưng chuyện không bình thường đối với người Mỹ trung bình," Van Horn cho biết trong một thông cáo báo chí của AHA.

Lời khuyên về cách ăn uống lành mạnh có thể được thích nghi với sở thích văn hóa và cá nhân khác nhau, cũng như khả năng chi trả.

Van Horn lưu ý rằng một số dân tộc có tỷ lệ mắc bệnh tim và đột quỵ, vì vậy giải quyết thói quen ăn uống nhất định trong các nhóm có thể giúp giảm bớt những rủi ro.

Một số ví dụ: người da đen báo cáo tiêu thụ nhiều thức uống có đường và trái cây ít hơn và rau hơn người da trắng; và nhân dân Trung Quốc, di sản của Hàn Quốc và Nhật Bản có xu hướng có chế độ ăn thấp chất béo bão hòa, nhưng cao hơn ở hàm lượng muối, AHA nói.

"Việc xác định chế độ dinh dưỡng tối ưu cho việc bảo tồn sức khỏe tốt là một liên tục, khoa học năng động. Tuy nhiên, có những nguyên tắc cơ bản bây giờ chúng ta biết về cách thức một số loại thực phẩm làm giảm nguy cơ bệnh tim, trong khi các loại thực phẩm khác làm tăng nguy cơ. Ví dụ, tôi chưa thấy một nghiên cứu báo cáo rằng trái cây và rau quả là xấu cho bạn, "Van Horn cho biết.

Tuyên bố, được công bố ngày 27 Tháng 10 trên tạp chí Circulation , cung cấp cho các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe với cách thiết thực để giúp bệnh nhân lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Ví dụ, có những khẩu phần ăn cho các loại rau, ngũ cốc, thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm khác.

"Chúng tôi dịch các khuyến nghị vào thực tế cuộc sống, mua-it-at-the-cửa hàng tạp hóa, lựa chọn loại lệnh-it-on-the-menu", Van Horn cho biết.

"Tư vấn mọi người về ăn uống lành mạnh là một quá trình, nhưng khi ai đó trở thành động lực để thực sự làm thay đổi chế độ ăn uống như ăn nhiều trái cây và rau quả, những điều tuyệt vời xảy ra. Trong ít nhất là ba tuần, họ phát triển một sở thích đối với những loại thực phẩm và thậm chí bắt đầu bỏ lỡ chúng nếu chúng không nằm trên đĩa, "cô nói.